Dragon Ball Strongest Warrior ร่วมสู้ไปกับโกคูตั้งแต่เด็กยันแก่

คำถามการ์ตูนเรื่องใดถูกทำเป็นเกมมากที่สุด ??? คำตอบก็คือดราก้อนบอลยังไงละ ผ่านมากี่ยุคกี่สมัยกี่ปีกี่ชาติ เกมเมอร์ก็จะเห็นเกมจากการ์ตูนเรื่อง Dragon Ball ออกมาให้เห็นอยู่เป็นประจำในทุกๆ แพลตฟอร์มตลอดไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ เนื่องด้วยตัวดราก้อนบอลของอาจารย์ โทริยาม่า อากิระ ต้นแบบดั้งเดิมและไอดอลของนักวาดการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่นในขณะนี้และเกมใหม่ล่าสุดอย่าง Dragon Ball: Strongest Warrior

Dragon Ball Strongest Warrior เป็นเกมมือถือแนว MMORPG จากซีรีส์การ์ตูนระดับตำนานไม่ว่าจะเป็นเกมเมอร์ ผู้ใหญ่ วัยรุ่น เด็กก็ต้องรู้จักอย่างแน่นอนเนื่องตัวการ์ตูนได้ถูกแต่งมานานมากแล้วตั้งแต่ปี 2527 จนตอนนี้ 2562 ก็ตีไปอายุ 35 ปีซึ่งมากกว่าอายุวัยรุ่นและวัยทำงานของคนบางคนอีก แล้วเกมนี้ก็เป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัทวงการเกมยักษ์ใหญ่ทั้งสองเจ้า Tencent จากแดนจีน และ Bandai Namco จากญี่ปุ่น จึงทำให้กลายเป็นสุดยอดเกมที่ออกมาให้เราเล่นกันตอนนี้นั่นเอง

ใครคาดหวังไว้ว่าจะได้รับสัมผัสกับความคลาสสิกของตัวการ์ตูนบอกเลยว่าได้รับแน่นอนเพราะตัวเกม Dragon Ball: Strongest Warrior ในช่วงแรกจะพาทุกคนไปรู้ถึงจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการต่อสู้ มิตรภาพที่เป็นอมตะจนทำให้การ์ตูนเรื่องนี้กลายเป็นตำนานอย่างทุกวันนี้

สำหรับเรื่องของงานภาพกราฟิกของตัวเกมก็คงไม่ต้องพูดกันให้มากความเพราะเกมมันคุณภาพดีอยู่แล้ว ซึ่งเห็นกันตั้งแต่แรกในปี 2018 งาน China Joy ที่ทาง Tencent เอามาจัดแสดงให้ดูด้วยเมื่อปีที่แล้ว ทำให้ผู้ที่ติดตามข่าวจะทราบดีอยู่แล้วว่าคุณภาพสูงทั้งฉากคัทซีนที่ออกแบบมาได้ดีไม่ได้ตัดภาพมาจากอนิเมะภาคไหนเป็นการสร้างขึ้นมาเอง หรือฉาก Gameplay ก็ดีที่ภาพจะออกแนวการ์ตูนตามแบบฉบับธีมของเรื่องให้บรรยากาศที่แสนคลาสสิกเหมือนกำลังรับชมอนิเมะก็ไม่เวอร์เกินไป

ส่วยระบบ Gameplay เราจะตัดคำว่าเกมดราก้อนบอลออกไปก่อนโดยทาง Tencent นำเสนอ Dragon Ball: Strongest Warrior ในรูปแบบ MMORPG ซึ่งจะเป็นเกมที่ได้สวมบทบาทเป็นตัวละครผจญภัยไปตามบทบาที่วางไว้พบเจอกับ Content ต่างๆ มากมายตัวเกมนี้ก็เช่นกัน แต่ตัวละครที่เล่นนั้นไม่ได้เป็น Avatar ที่สร้างเอง แต่จะเป็นตัวละครจากการ์ตูนเรื่องดราก้อนให้เราเล่นผจญภัยแทน และแน่นอนว่าหาได้จาก Gacha เหมือนเดิมจ้า

ระบบ Action ต่อสู้ก็ต้องบอกว่ามันส์พอสมควรเลยมีปุ่มสกิลต่างๆ ให้ใช้ทักษะต่อเนื่อง มีแม็กคานิกของพวกมอนสเตอร์ระดับบอสให้หลบ ก็ถือว่าองค์ประกอบโดยรวมน่าจะไม่ผิดแปลกจากเกม MMO บนมือถือทั่วๆ ไป

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *