รัฐบาลจีนคุมเข้มออกกฏหมายควบคุมการในหมู่เยาวชน

รัฐบาลจีนคุมเข้มออกกฏหมายควบคุมการในหมู่เยาวชน

เมื่อไม่นานมานี้ทางรัฐบาลจีนได้ประกาศกฏหมายใหม่เพื่อจัดการกับปัญหาการติดเกมในหมู่เยาวชน โดยจะจำกัดเวลาเล่นเกมของเยาวชนระหว่างช่วงเวลา 22:00 นาฬิกา และ 8.00 นาฬิกา ด้วยระบบเคอร์ฟิวนี้จะมีผลกับเกมออนไลน์ทุกเกมที่เปิดให้เล่นในประเทศจีน สำหรับเยาวชนที่มีอายุต่ำว่า 18 ปี จะถูกจำกัดเวลาเล่นเกมออนไลน์ไม่เกิด 90 นาทีต่อสัปดาห์ แต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็ยังสามารถเล่นเกมออนไลน์ได้ 3 ชั่วโมงต่อวันในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

นอกจากนี้ทางรัฐบาลจีนก็ได้ออกกฏหมายในการจำกัดการเติมเงินเกมออนไลน์ด้วยเช่นกัน ซึ่งเยาวชนที่มีอายุระหว่าง 16 ถึง 18 ปี สามารถจะเติมเงินได้สูงสุด 400 หยวน (ประมาณ 1,720 บาท) ต่อเดือน ในขณะที่เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปีสามารถเติมเงินได้สูงสุดเพียงแค่ 200 หยวน (ประมาณ 860 บาท) ต่อเดือนเท่านั้น

โดยทางผู้แทนจากสิ่งพิมพ์และสำนักพิมพ์รัฐได้ออกมาชี้แจงกับทางสำนักข่าว Xinhua ว่า

“การเล่นเกมออนไลน์นั้นสามารถทำให้ผู้คนมีความสุขในช่วงเวลาว่างและเป็นสิ่งที่สามารถเพิ่มคุณค่าทางจิตวิญญาณและชีวิตทางวัฒนธรรมของผู้คนได้ แต่ถึงกระนั้นการเล่นเกมออนไลน์ก็ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผลเสียต่อจิตใจ,สุขภาพร่างกาย,การเรียนรู้,และชีวิตของเยาวชนได้ “

พูดได้เลยว่าตอนนี้ทางรัฐบาลจีนเริ่มที่จะหันมาเอาจริงเอาจังกับการควบคุมการเล่นภายในประเทศมากๆ เลยครับ ถ้าหาเพื่อนๆ มีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังไงก็สามารถพูดคุยกันได้ที่ช่องคอมเม้นเลยครับผม


Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *